Những thí nghiệm hóa học vui nhộn dành cho trẻ nhỏ !

Những thí nghiệm hóa học vui nhộn dành cho trẻ nhỏ !
5 (100%) 1 vote

Những thí nghiệm hóa học vui nhộn dành cho trẻ nhỏ !

Ngày nay, giáo dục ngày càng được nâng cao, lượng kiến thức mà bọn trẻ cần phải tiếp thu ngày một nhiều lên. Vì thế thời gian ở trường không chưa đủ, nếu cho đi học kèm, bọn nhỏ chắc chắn sẽ rất chán nản.

Với những nguyên liệu có sẵn tại nhà, các bậc phụ huynh có thể tạo ra các thí nghiệm hóa học, vừa dễ làm mà còn vui nữa.

Đặc biệt mấy bé nhỏ chắc sẽ nhảy tưng tưng lên để được tự tay làm đấy.

    1. Kem phun trào

Thực nghiệm này rất đơn giản, đầu tiên các bạn hãy cho nước ấm và bột xà phòng vào các hộp nhựa. Tiếp đó là màu thực phẩm, càng nhiều màu càng tốt nhen, vì “xanh xanh đỏ đỏ trẻ nhỏ nó ham mà”, cộng thêm ít bột nở nữa. Cuối cùng, cho các bé bỏ vài giọt nước chanh và ọc ọc ọc… có một vụ phun trào đã xảy ra.

Sau đó, hãy trộn các màu đó lại với nhau, bạn sẽ có được một hỗn hợp như trong hình. Lũ nhóc ở nhà vô cùng hứng khởi lắm đấy.

Thông qua trò chơi đơn giản này, bạn có thể dạy cho chúng là các axit citric (có trong nước chanh) khi tác dụng với muối axit cacbonic sẽ tạo ra phản ứng thu nhiệt, giải phóng khí CO2 ở dạng bong bóng.

   2. Kẹo tinh

Ngon chưa? Bọn nhóc chắc chắn sẽ thích thú lắm đây! Chỉ với thành phần vô cùng đơn giản, vừa đẹp mắt vừa có thể ăn được luôn! Nguyên liệu bình thường lắm: 2-3 chén đường trắng, một cốc nước lọc, màu thực phẩm. Số lượng tùy theo mọi người.

Cho nước vào nồi đun sôi, cho lần lượt từng ít đường vào, khuấy trên lửa nhỏ. Hãy thật kiên nhẫn,  vì đường càng nhiều thời gian hòa tan sẽ lâu hơn, làm như vậy đến khi bão hòa. Khi hỗn hợp này xong, cho màu thực phẩm vào, tắt bếp và để nguội khoảng 15 phút.

Trong lúc đó chuẩn bị que kẹo, bà con lấy xiên que nhúng vào trong nước đường trước, sau đó hãy lăn qua đường trắng, đó là  mẹo giúp cho các hạt đường bám dính sau này.

Tiếp đó chỉ cần nhúng xiên que vào hỗn hợp, nhớ là phải lấy kẹp cố định được để cho đầu cây đụng đáy bình nha! Chúc các bạn thành công và lấy được lòng bọn nhỏ!

  3. Ngâm tiền trong rượu và đốt

Trời ơi, bọn trẻ nhà bạn mà thấy cảnh này thì tiếc hùi hụi cho mà xem! Sau khi ta ngâm một tờ tiền vào trong hỗn hợp nước và rượu theo tỷ lệ 1:3, hãy đốt nó trên ngọn lửa.  Lũ nhỏ chắc chắn sẽ nghĩ rằng bạn có thể bị điên, nhưng khi lửa  cháy hết, tờ tiền vẫn còn nguyên vẹn. Mắt chữ A mồm chữ O mất thôi.

Đơn giản lắm các bạn ạ, nguyên tắc của quá trình là cháy chất nhẹ trước, tức là cái mà bị đốt là rượu, lúc đó nước sẽ làm ướt tờ tiền, điều này cũng có nghĩa là bảo vệ em ấy đấy! Nhưng khi làm thí nghiệm nhớ phải cẩn thận với hỗn hợp, nếu không bạn sẽ “quê độ” với trẻ con à nhen!

(Nguồn: Sưu tầm)

Sản phẩm nổi bật

Previous Next

Tin tức

Previous Next